.st0{fill:#FFFFFF;}

Anh Đi Xa Về Tặng Gì Cho Em Ngày Tết 

 February 3, 2021

By  dongocanh

Lúc còn nhỏ, mình nhớ hoài mỗi ngày Tết gần về, mấy đứa bạn cùng lứa cho anh chị đi xa về ai cũng mong nhận được món quà nào đó.

Hồi nhỏ xíu sẽ được nhận đồ chơi, lớn tí thì phần lớn là đồ ăn, rồi lớn lên chút nữa chuyển sang nhận được tiền anh chị cho trước Tết.

Rồi năm này, mình cũng đi xa về và ở nhà cũng có một đứa em...

Thằng Phèo đang học lớp 10, mà thấy nó khác xa thời đó của mình, em nó được tiếp xúc internet sớm, tiếp nhận nhiều tư tưởng có khi còn xem cùng chanel Youtube giống mình nữa...

Tự nhiên thấy ở vai trò người anh đi trước thấy mà ghen tị với thế hệ này thiệt, mình mà bằng tuổi nó giờ chắc cũng kha khá rồi.

Mấy tuần trước ra nhà đi chạy bộ giải VNExpress Marathon Huế 2020 mình có mang theo quyển sách Đừng Chạy Theo Số Đông của anh Kiên Trần, rất may là em nó thích quyển sách này.

Em nó thích ở chỗ đễ đọc, đọc có thể hiểu được và tiếp nhận được tư thông điệp của tác giá. Bản thân mình cũng đã đọc sách đó rồi và thấy rất hạp với tư duy của người trẻ, dù cho là chính mình hay thế hệ 2K như em mình.

Đợt này mình ra nhà ko mang theo được nhiều, về tới nhà là kiếm liền quyển sách của Kiên Trần để tặng em nó, mong là em nó và cả chính mình sẽ tiếp nhận thêm luồng gió mới trong nhận thức (đối với mình) và cái nhìn đúng đắn trần trụi về thực tại (đối với em mình) để chuẩn bị và thích nghi.

sach-tang-em-pheo-ngay-tet

Mình thấy may mắn là em mình nó tiến bộ hơn chính mình năm lớp 10 và nó xì tai (style) hơn từ cách ăn mặc tới môn thể thao nghệ thuật với trải nghiệm về trang phục, ăn mặc và cả việc đọc sách.

Trong quyển sách lần này mình tặng em nó trước Tết (và tất nhiên là đã chuẩn bị 1 quyển khác tặng cho đầu năm rồi) ngay chính bản thân mình cũng cần mượn lại để cập nhật nữa mà.

Mong rằng đây sẽ trở thành một nếp nhà, một thói quen để sau này khi đi xa về em nó sẽ hỏi bữa nay có sách gì hay không anh, chỉ sách em đọc với

Huế, 22 tháng chạp, Canh Tý 2021

Đỗ Ngọc Anh


Là một người ham học hỏi, ứng dụng những điều hay vào cuộc sống để chia sẻ và giúp đỡ những người cần được giúp đỡ trên đường đời. Là một người thích chia sẻ trải nghiệm của mình qua con chữ.

Dongocanh

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>