Bài Học Về Đầu Tư Trái Phiếu Doanh Nghiệp

Có một vài sự thật về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mà mình được nhận từ một cao nhân chỉ điểm

  1. Vì doanh nghiệp không thể vay nợ ngân hàng nên mới phát hành Trái Phiếu. Lý do ngân hàng không cho vay vì thường là doanh nghiệp đã thế chấp hết tài sản, nợ cũ chưa trả xong, ngân hàng không cho đáo hạn.
  2. Doanh nghiệp mới bàn với ngân hàng rằng, giờ nếu mày không cho ta vay thì mày phải đứa ra bảo lãnh cho ta phát hành trái phiếu để ta dụ dân mua bằng lời hoa mỹ lãi suất cao hơn mày rồi ta mới có tiền trả nợ được. Nếu không thì cả 2 cùng chớt.
  3. Thế là ngân hàng định giá KHỐNG tài sản doanh nghiệp lên thật cao để doanh nghiệp tha hồ phát hành trái phiếu doanh nghiệp dựa trên GIÁ TRỊ ẢO. Lẽ dĩ nhiên lãi suất phải cao hơn ngân hàng thì mới dụ dân bỏ tiền ra mua được.
  4. Vì có quá nhiều doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp nên lãi xuất lại tiếp tujcc đẩy lên cao chót vót. Vì là lừa đảo ccho nên họ KHÔNG quan tâm lãi suất cao bao nhiêu, chỉ cần dụ dân mua cho nên có nơi lên tới 20%/năm.
  5. Tiền thu đợc hoàn toàn không dùng để sản xuất, kinh doanh mà dùng để trả nợ, trả lương và chảy vào tài khoản riêng của các cá nhân. Còn doanh nghiệp thì thực chất đã chết lâm sàng.
  6. Các bạn nên nhớ doanh nghiệp KHÔNG thể XÙ NỢ ngân hàng vì đó là hợp đồng vay vốn nhưng doanh nghiệp có thể xù nợ người mua trái phiếu vì đó là hợp đồng làm ăn dân sự. Doanh nghiệp chỉ cần tuyên bố phá sản hay sát nhập là người mua giữ trái phiếu mất trắng tài sản.

Anh chị em đọc được bài này có thêm góc nhìn nào hãy mạnh dạn chia sẻ thêm quan niệm và cái biết của mình bằng cách comment bên dưới nhé!

Nguồn bài học: Children Smart

Scroll to Top